อาบน้ำกับช้าง ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

การอาบน้ำกับช้าง เป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่จะได้ใกล้ชิดกับช้างแสนรู้ สัตว์ตัวใหญ่ใจดีที่เป็นมิตรกับทุกคน นอกจากจะได้ความสุขและสนุกสนานแล้วยังเป็นการสนับสนุนค่าอาหารให้ช้างด้วย

อาบน้ำกับช้าง ที่เขาสกสุราษฎร์ธานี

อาบน้ำช้างที่อุทยานแห่งชาติเขาสก

ท่องเที่ยวกับช้างที่เขาสก

การอาบน้ำกับช้างที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่สามารถเที่ยวได้ทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ และคนที่ไปเที่ยวแบบครอบครัวจะชอบมากเป็นพิเศษ การอาบน้ำกับช้างจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงทำให้สามารถบริหารเวลาได้ง่าย 

การอาบน้ำกับช้าง ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นกิจกรรมของกลุ่มผู้อนุรักษ์ช้างในเขตป่าอุทยานเขาสก การนำช้างมาร่วมในกิจกรรมการท่องเที่ยวทำให้ผู้เลี้ยงช้างสามารถหาซื้ออาหารเลี้ยงช้างได้ 

เพราะในแต่ละวันช้าง 1 เชือก(ตัว)จะกินอาหารค่อนข้างมาก ทำให้บางครั้งอาหารในธรรมชาติก็มีไม่เพียงพอ เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมกับช้างก็ทำให้เกิดรายได้พอที่จะสะสมไว้ซื้ออาหารให้ช้างได้โดยที่ไม่ต้องพาช้างไปทำงานลากไม้ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างหนักเหมือนในอดีต การท่องเที่ยวทำกิจกรรมกับช้างจึงเป็นผลดีทั้งกับช้างและคนเลี้ยงช้างด้วย

อาบน้ำช้าง ที่ป่าเขาสก  

สปาโคลนกับช้าง ที่เขาสก

ให้อาหารช้าง ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก

การไปใช้บริการอาบน้ำกับช้าง สปาโคลนกับช้าง และให้อาหารช้าง ควรจองกิจกรรมเพื่อทำการนัดหมายล่วงหน้า เนื่องจากหากไม่มีลูกค้าจองกิจกรรมไว้ คนเลี้ยงช้างจำเป็นต้องพาช้างไปหากินอาหารในธรรมชาติ ซึ่งบางครั้งจะอยู่ไกลจากพื้นที่ให้บริการนักท่องเที่ยว จึงไม่สะดวกที่จะนำช้างกลับมาให้บริการได้ทัน

ราคาค่าบริการในการไปอาบน้ำกับช้างที่อุทยานแห่งชาติเขาสก

กิจกรรมพิเศษ   สปาโคลน เป็นกิจกรรมเล่นโคลนสนุกกับช้าง ซึ่งปกติการลงไปเกลือกคลุกโคลนพอกตามตัวเป็นสิ่งที่ช้างชอบมาก เพราะโคลนนอกจากจะช่วยพอกรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนังของช้างแล้ว โคลนยังทำหน้าที่ป้องกันแดดที่ค่อนข้างแรงรวมถึงยังทำหน้าที่ป้องกันแมลงที่ชอบดูดเลือดรบกวนช้างได้ด้วย

ราคากิจกรรมสปาโคลนกับช้าง ราคาคนละ 700 บาท แถมอาบน้ำช้างและอาหารให้ป้อนช้างคนละ 1 ชุด (ทำกิจกรรมตั้งแต่ 6 คนขึ้นไปลดเหลือคนละ 600 บาท)

จุดนัดพบในการไปทำกิจกรรมอาบน้ำกับช้าง ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จะอยู่ในบริเวณป่ารอยต่อระหว่างอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำบลรมณีย์ จังหวัดพังงา ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาสกประมาณ 15 กิโลเมตร รถเล็กสามารถเดินทางไปถึงได้สะดวก มีที่จอดรถและห้องน้ำให้บริการฟรี

ราคาอาบน้ำกับช้าง ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

สอบถามและจองไปเที่ยว