พาไปสักการะเจ้าแม่กวนอิมสูง 67 เมตร เที่ยววัดหลินอึ๋ง จุดชมวิวทะเลจีนใต้ที่สวยที่สุดของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

เจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง ดานัง

จุดชมวิวทะเลจีนใต้ วัดหลินอึ๋ง

พาเที่ยววัดหลินอึ๋ง เมืองดานัง เวียดนาม

วัดหลินอึ๋ง เมืองดานัง เป็นหนึ่งในวัดพุทธมหายานที่ใหญ่และสวยงามที่สุด รวมทั้งยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธในเมืองดานัง เมืองตากอากาศแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศเวียดนาม 

วัดหลินอึ๋ง ดานัง ตั้งอยู่บนเกาะเซินตร่า เป็นวัดใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง เป็นหนึ่งในวัดที่สวยงามและสงบเงียบรวมทั้งน่าประทับใจที่สุด เป็นที่ตั้งของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวองค์มหึมาสูงมากถึง 67 เมตร ยืนหันหน้าออกทะเลหันหลังให้ภูเขา เป็นนัยของการปกป้องคุ้มครองและสร้างขวัญกำลังใจให้ชาวบ้านที่ออกไปจับปลาในทะเล 

มีเรื่องเล่าและนับถือกันมาว่า กำเนิดการสร้างเจ้าแม่กวนอิมที่วัดนี้ไม่ธรรมดา และตั้งแต่สร้างเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้พายุร้ายแทบจะไม่เคยสร้างความเสียหายให้เมืองดานังอีกเลย ทั้งที่เป็นเส้นทางผ่านของพายุ โดยเชื่อว่าบารมีของเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ช่วยปัดเป่าพายุร้ายให้ และยังมีปาฏิหาริย์อื่นๆ อีกมากมาย เราจึงเห็นคนจำนวนมากหลั่งไหลไปสักการะและขอพร โดยเฉพาะการไปขอลูก ขอโชคลาภจากการค้าขาย ขอเรื่องสุขภาพ และความแคล้วคลาดปลอดภัย จากเจ้าแม่กวนอิมที่วัดหลินอึ๋งในทุกๆ วัน

พาเที่ยววัดหลินอึ๋ง ดานัง ประเทศเวียดนาม

พาเที่ยววัดหลินอึ๋ง ดานัง ประเทศเวียดนาม

พาเที่ยววัดหลินอึ๋ง ดานัง ประเทศเวียดนาม

โปรแกรมพาเที่ยว บาน่าฮิลล์ ดานัง และฮอยอันประเทศเวียดนาม เดินทางระหว่างเดือน พ.ย. 2567- ก.พ. 2568

สามารถเช็คราคาและรายละเอียดการเดินทางในแต่ละเดือนได้ที่ เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

สอบถามและจองไปเที่ยว