แพไม้ไผ่ พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสก สุราษฎร์ธานี

อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นผืนป่าที่กว้างใหญ่สมบูรณ์มากที่สุดของภาคใต้  มีลักษณะทางภูมิอากาศที่พิเศษคือมีฝนตกบ่อยมากจนได้รับสมญา "ภูเขาแห่งป่าฝน"  อุทยานแห่งชาติเขาสกมีกิจกรรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวยิยมมากที่สุดเมื่อไปเที่ยวที่เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานีคือ การล่องแพไม้ไผ่ท่องเที่ยวชมบรรยากาศป่าที่สวยงามของเขาสก

นั่งแพไม้ไผ่เที่ยวที่เขาสก สุราษฎร์ธานี

ล่องเรือไม้ไผ่ กิจกรรมยอดฮิตที่เขาสก

บริการล่องแพที่อุทยานแห่งชาติเขาสก

การนั่งแพไม้ไผ่เที่ยวในป่าเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นการท่องเที่ยวแนวผจญภัยเข้ากับบรรยากาศชมธรรมชาติสวยๆ ของป่าเขาสก เป็นเส้ทางท่องเที่ยวที่สะดวกสบายมากที่สุด และราคาก็ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับบริการที่ได้รับ 

กิจกรรมการนั่งแพเที่ยวในป่าเขาสก บริการพาเที่ยวด้วยแพที่สร้างขึ้นมาจากไม้ไผ่ที่สร้างด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีความแข็งแรง มีจุดบริการขึ้นแพไม้ไผ้ที่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 57 อ.พนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะใช้เวลาในการเที่ยวไปในคลองศกประมาณ 90 นาที ซึ่งเชื่อว่านักท่องเที่ยวที่ได้ลองสัมผัสการนั่งแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติสวยๆ ไปตามความร่มรื่นและชุ่มชื้นระหว่างร่องหุบเขาจะประทับใจแน่นอน

เมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นนั่งบนแพไม้ไผ่เรียบร้อยแล้ว  ชาวบ้านซึ่งเป็นลูกหาบจะช่วยบริการถ่อแพให้ท่านนั่งชมบรรยากาศที่สวยงามและร่มรื่นของคลองศกที่โอบล้อมด้วยทิวเขายาวตลอดเส้นทาง โดยมีจุดแวะพักให้ลงไปเดินผจญภัยชมถ้ำหินปูนและมีความสุขกับการดื่มด่ำกับกาแฟที่ต้มด้วยกระบอกไม้ไผ่รสชาติดีและมีกลิ่นหอมของเยื่อไผ่สดๆ  เข้ากันดีมากกับบรรยากาศการเที่ยวป่า เสร็จแล้วก็นั่งแพไม้ไผ่ล่องไปตามสายน้ำต่อจนถึงปลายทาง แล้วก็จะมีรถบริการพากลับไปส่งที่จุดเริ่มต้น

กาแฟต้มด้วยไม้ไผ่แถมฟรี ในทริปล่องแพเขาสก

แก้วกาแฟทำจากไม้ไผ่ มอบให้เป็นที่ระลึก

บรรยากาศการดื่มกาแฟที่เข้ากับการเที่ยวป่ามากๆ

กาแฟไม้ไผ่ เป็นบริการพิเศษเฉพาะลูกค้าที่จองล่องแพล่วงหน้าเท่านั้น  เพราะการตัดไม้ไผ่เพื่อต้มกาแฟทางลูกหาบจะต้องเตรียมการล่วงหน้า จึงขอสงวนสิทธิ์ในการให้บริการกาแฟไม้ไผ่ฟรีเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จองล่องแพไม้ไผ่เที่ยวในป่าเขาสกล่วงหน้าเท่านั้น

และลูกหาบที่มาบริการพาเที่ยวด้วยแพไม้ไผ่เที่ยวในเขาสก ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวบ้านซึ่งมีงานประจำทำอยู่แล้ว ดังนั้นหากไม่มีคิวนัดหมายไว้ก่อน ก็อาจจะมีแพบริการนักท่องเที่ยวไม่เพียงพอได้โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดและฤดูกาลที่มีคนไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาสกจำนวนมาก

จุดนัดพบในการไปล่องแพไม้ไผ่เที่ยวป่าเขาสก อยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 57 ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี รถเล็กสามารถเดินทางไปถึงได้สะดวก มีที่จอดรถและห้องน้ำให้บริการฟรี

ราคาค่าบริการแพไม้ไผ่ พาเที่ยวในป่าเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สอบถามและจองไปเที่ยว