ตลาดฮาน แหล่งช็อปปิ้งใหญ่ที่สุดของดานัง ประเทศเวียดนาม

ตลาดฮาน เป็นแหล่งช็อปปิ้งและตลาดเก่าแก่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม เป็นแหล่งรวมสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า และสาวๆ ชอบไปเลือกซื้อชุดอ๋าวใหญ่ที่ตลาดฮานกันมาก

ชุดอ๋าวใหญ่ เป็นชุดแต่งกายประจำชาติของสาวเวียดนาม  สวมใส่แล้วจะถ่ายรูปได้สวยเข้ากับบรรยากาศการท่องเที่ยวในเมืองโบราณของเวียดนามเป็นอย่างมาก ชุดอ๋าวใหญ่ในตลาดฮานเป็นชุดเสื้อผ้าที่เน้นสีสันสดใส ใส่รัดรูปนิดๆ ดูแล้วทำให้ผู้ใสสวยดูดีทีเดียว ที่สำคัญชุดอ๋าวใหญ่ในตลาดฮานราคาค่อนข้างถูกมากทั้งชุดราคาเริ่มต้นที่สองร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง  การใส่ชุดอ๋าวใหญ่ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งในการไปเที่ยวเวียดนามกันเลยทีเดียว

พาไปช็อปปิ้งที่ตลาดฮาน ดานัง

พาไปช็อปปิ้งที่ตลาดฮาน ดานัง

พาไปช็อปปิ้งที่ตลาดฮาน ดานัง

กลับมาที่ตลาดฮานในเมืองดานัง ตลาดแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันของชาวดานังแล้ว ตลาดฮานยังหัวใจของการช้อปปิ้งและจับจ่ายในชีวิตประจำวันที่แท้จริงของชาวดานังด้วย ตลาดฮานเป็นตลาดเก่าแก่อายุร่วม 100 ปี  เป็นศูนย์กลางในการซื้อขายสินค้าต่างๆ อาทิเช่นเสื้อผ้า ของฝาก อาหารสด อาหารแห้ง และสินค้าพื้นเมืองมากมาย เมื่อได้เดินเข้าไปในตลาด จะได้เห็นความคึกคักที่เต็มไปด้วยสีสันของร้านค้าต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะชอบมากเป็นพิเศษก็จะเป็นพวกร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ชุดพื้นเมืองเวียดนาม หรือแม้กระทั่งร้านขายของที่ระลึกสำหรับการซื้อไปฝากคนทางบ้าน

ความสนุกของการไปช้อปปิ้งที่ตลาดฮานคือ แม่ค้าส่วนใหญ่จะพูดภาษาไทยในระดับซื้อขายกันได้แบบรู้เรื่องสบายๆ แถมยังสามารถใช้เงินไทยซื้อสินค้าได้ด้วย แต่แนะนำว่าใช้เงินดองของเวียดนามจะได้ราคาที่ดีกว่า โดยเราสามารถเจรจาต่อรองราคาสินค้ากับพ่อค้าแม่ค้าได้อย่างสนุกสนาน สินค้าบางอย่างสามารถลดราคาได้มากจนน่าตกใจ 

การต่อราคาทำให้นักท่องเที่ยวได้ของที่ถูกใจในราคาที่เหมาะสมแล้ว ยังได้สนุกกับการเรียนรู้วัฒนธรรมการซื้อขายของชาวเวียดนามอีกด้วย การไปเที่ยวและเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดฮาน เมืองดานังจึงเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด แค่ได้เห็นเพื่อนๆ สนุกกับการต่อราคาค่าสินค้าก็เพลิดเพลินแล้ว แต่มีกฏว่าถ้าแม่ค้าลดราคาให้ตามที่เราต่อราคาไว้ ก็ต้องซื้อเท่านั้นเอง

ต้องการไปเที่ยวเวียดนามกับเรา เดินทางแบบสบายๆ เน้นประสบการณ์สุดประทับใจในการพาไปเที่ยว บาน่าฮิลล์ ดานัง เว้ และฮอยอัน รวม 4 วัน 3 คืน ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมเที่ยวที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม เดินทางแบบวีไอพี เน้นเที่ยวสนุก กินอาหารอร่อยและเลือกนอนสบายๆ ในโรงแรมระดับ 4-5 ดาว มีหัวหน้าไกด์คนไทยไปอำนวยความสะดวกให้ตลอดการเดินทาง แม้ไม่เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาก่อนก็สามารถไปเที่ยวกับเราได้อย่างสบายใจ

ตลาดฮาน ดานัง

ตลาดฮาน ดานัง

ตลาดฮาน ดานัง

โปรแกรมพาเที่ยว บาน่าฮิลล์ ดานัง และฮอยอันประเทศเวียดนาม เดินทางระหว่างเดือน พ.ย. 2567- ก.พ. 2568

สามารถเช็คราคาและรายละเอียดการเดินทางในแต่ละเดือนได้ที่ เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

สอบถามและจองไปเที่ยว