พาขึ้นกระเช้าลอยฟ้า บาน่าฮิลล์ ประเทศเวียดนาม

ทริปพาเที่ยวเวียดนามกลาง ในเส้นทางเมืองเว้ ดานัง ฮอยอันและบาน่าฮิลล์ 4 วัน 3 คืนสุดประทับใจ หนึ่งในประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมของทริปนี้คือการพาไปนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นสู่บาน่าฮิลล์ เมืองเนรมิตที่สวยและสนุกที่สุดของประเทศเวียดนาม

ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า เดินทางสู่บาน่าฮิลล์

บรรยากาศสุดสวยบนกระเช้าลอยฟ้า 

นั่งเคเบิลคาร์เดินทางขึ้นบาน่าฮิลล์

การนั่งกระเช้าลอยฟ้าหรือเคเบิลคาร์ขึ้นสู่บาน่าฮิลล์ ค่าตั๋วขึ้นกระเช้าลอยฟ้ารวมทั้งกิจกรรมต่างๆ อาหารและที่พักบนบาน่าฮิลล์ ได้รวมอยู่ในโปรแกรมทัวร์ของเราทั้งหมดแล้ว คนที่ไปเที่ยวกับเราจึงไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีก 

กระเช้าลอยฟ้าของบาน่าฮิลล์ เคยเป็นกระเช้าที่สูงและยาวที่สุดในโลกที่ความยาว 5.1 กิโลเมตร ปัจจุบันกระเช้าขึ้นเขาเทียนเหมินซานเพิ่งแซงไปเมื่อไม่นานมานี้เอง ถึงแม้ปัจจุบันเคเบิลคาร์ของบาน่าฮิลล์จะเสียแชมป์ความยาวที่สุดของโลกไปแล้ว แต่ทัศนียภาพระหว่างการนั่งกระเช้าขึ้นไปบนบาน่าฮิลล์ก็ยังสวยงามไม่เป็นรองใคร

บรรยากาศสวยๆ จากวิวบนกระเช้าลอยฟ้า

วิวสวยๆ จากบนกระเช้าลอยฟ้าบาน่าฮิลล

บรรยากาศบนกระเช้าลอยฟ้าบาน่าฮิลล์

ไฮไลต์ของการนั่งกระเช้าขึ้นไปบนบาน่าฮิลล์ เราจะได้ความรู้สึกของการไต่ลอยขึ้นไปบนความสูงค่อยๆไต่ผ่านทะเลม่านหมอกและชั้นเมฆเข้าไปอย่างช้าๆ ได้เห็นวิวมุมสูงไกลสุดสายตา และโชคดีเราจะได้เจอบรรยากาศที่แตกต่างกันของแต่ละชั้นความสูง โดยเฉพาะช่วงปลายฝนตลอดฤดูหนาวเราจะได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนอยู่บนสรวงสวรรค์ แม้ค่าตั๋วในการเดินทางจะแพงที่สุดเพราะเป็นช่วงฤดูไฮซีซั่นแต่ก็คุ้มค่ามากๆ กับประสบการณ์ที่ได้สัมผัสและได้เห็นกับตาตัวเอง เป็นหนึ่งในความประทับใจที่สามารถนำไปเล่าต่อให้เพื่อนๆ และลูกหลานได้ฟังไปอีกนานทีเดียว

เคเบิลคาร์หรือกระเช้าลอยฟ้า จะพาเราล่องไปบนท้องฟ้าเป็นเวลานานประมาณครึ่งชั่วโมงบวกลบนิดหน่อย ก็จะนำเราเข้าสู่ บาน่าฮิลล์ ดินแดนมหัศจรรย์ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตนเองซักครั้งเพราะในโลกออนไลน์ไม่ว่าใครจะรีวิวเก่งแค่ไหน ก็ไม่เทียบได้เลยกับบรรยากาศที่เราไปสัมผัสด้วยตัวเอง เพียงแต่ถ้าจะให้ประทับใจที่สุดแนะนำเลยว่าต้องไปในช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยว จ่ายแพงขึ้นอีกนิดแต่ประสบการณ์โคตรคุ้มค่า คนละฟิลลิ่งกับไปช่วงโลว์ซีซั่นอย่างเทียบกันไม่ได้เลย

บรรยากาศรอขึ้นกระเช้า ลงจากบาน่าฮิลล์

บรรยากาศรอขึ้นกระเช้า ลงจากบาน่าฮิลล์

บรรยากาศรอขึ้นกระเช้า ลงจากบาน่าฮิลล์

เมื่อเราเที่ยวและทำกิจกรรมบนบาน่าฮิลล์จนเต็มเวลา ทั้งแบบเดย์ทริปและค้างคืนบนบาน่าฮิลล์เรียบร้อยแล้ว ในตอนขากลับลงมาจากบาน่าฮิลล์ เราก็จะพานั่งกระเช้าลอยฟ้ากลับลงไปข้างล่างอีกครั้ง แม้ว่าหลายคนที่กลัวความสูงแต่บอกได้เลยว่ากระเช้าลอยฟ้าเป็นพาหนะที่มีความมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยมากๆ และไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และเชื่อว่าคนที่กลัวความสูงจำนวนไม่น้อยได้กลับมาชื่นชอบประทับใจกับประสบการณ์ในการนั่งกระเช้าหรือเคเบิลคาร์ของบาน่าฮิลล์ จนสัญญาว่าจะต้องกลับไปเที่ยวบาน่าฮิลล์ใหม่อีกแน่นอน

 โปรแกรมพาเที่ยว บาน่าฮิลล์ ดานัง และฮอยอันประเทศเวียดนาม เดินทางระหว่างเดือน พ.ย. 2567- ก.พ. 2568

สามารถเช็คราคาและรายละเอียดการเดินทางในแต่ละเดือนได้ที่ เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

สอบถามและจองไปเที่ยว