พาเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์ ประเทศเวียดนาม

หมู่บ้านฝรั่งเศสบนเทือกเขาบาน่าฮิลล์ เป็นดินแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยยุคสงครามโลก แต่เดิมสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสที่เข้ามาปกครองประเทศเวียดนาม จึงได้จำลองสิ่งก่อสร้างและสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโบราณมาอย่างเต็มรูปแบบ เมื่อเวียดนามได้รับเอกราช บ้านพักตากอากาศบนยอดเขาบาน่าจึงได้ถูกนำมาพัฒนาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

พาเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์

 เที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บนบาน่าฮิลล์

หมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์ เวียดนาม

ปัจจุบันบาน่าฮิลล์ยังคงมีการสร้างสิ่งก่อสร้างและกิจกรรมใหม่ๆ เรื่อยมา ซึ่งล้วนเข้ากับบรรยากาศสไตล์ยุโรปตามรูปแบบสิ่งก่อสร้างแต่เดิมเป็นอย่างดี ยิ่งทำให้บาน่าฮิลล์กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและสร้างรายได้ให้ประเทศเวียดนามจำนวนมหาศาลในแต่ละวัน จากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่หลั่งไหลขึ้นไปเที่ยวบนบาน่าฮิลล์ และนักท่องเที่ยวชาวไทยก็นิยมไปเที่ยวที่บาน่าฮิลล์เป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

ในตัวอาคารต่างๆ ภายในหมู่บ้านฝรั่งเศส แทบทุกตารางนิ้วเป็นพื้นที่ที่ใช้งานเพื่อความบันเทิงของนักท่องเที่ยวจริงๆ มีทั้งสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ ร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมสารพัดรูปแบบ ไม่ว่าไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกทีเพราะบาน่าฮิลล์ไม่เคยหยุดการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ที่นำมาสร้างความสุขและความสนุกให้นักท่องเที่ยว

กลางคืนบนบาน่าฮิลล์

กลางคืนบนบาน่าฮิลล์

กลางคืนบนบาน่าฮิลล์

การเดินเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ ภายในหมู่บ้านฝรั่งเศสเป็นอะไรที่คลาสสิคมาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่โชคดีได้นอนพักค้างคืนบนบาน่าฮิลล์ จะได้โอกาสในการเก็บภาพความสวยงามของแสงสียามค่ำคืนภายในหมู่บ้านฝรั่งเศสและยังมีโอกาสได้ถ่ายรูปสวยๆ ช่วงที่ไม่มีคนพลุกพล่านมากมายเหมือนตอนกลางวันอีกด้วย

ทุกๆ วันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากตั้งใจไปเที่ยวและค้างคืนบนยอดเขาบาน่าฮิลล์ แต่มีนักท่องเที่ยวไม่ถึง 5% เท่านั้นที่โชคดีได้นอนค้างบนบาน่าฮิลล์ เนื่องจากโรงแรมที่พักบนบาน่าฮิลล์มีจำกัดมากมีไม่เพียงพอกับความต้องการของนักท่องเที่ยว อีกทั้งโรงแรมที่พักก็มีอายุมากร่วมร้อยปี จึงต้องมีการปิดปรับปรุงซ่อมแซมเป็นบางส่วนอยู่เสมอด้วยยิ่งทำให้จำนวนห้องพักบนบาน่าฮิลล์ขาดแคลนมากขึ้นไปอีก

พาเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์

พาเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์

พาเที่ยวหมู่บ้านฝรั่งเศส บาน่าฮิลล์

หากต้องการที่พักค้างคืนบนบาน่าฮิลล์ ส่วนใหญ่บริษัททัวร์ต้องจองห้องของโรงแรมบนบาน่าฮิลล์ล่วงหน้ากันนานๆ ดังนั้นหากตั้งใจไปเที่ยวบาน่าฮิลล์แล้วละก็ แนะนำเลยว่าต้องตัดสินใจจองกรุ๊ปทัวร์ให้ไว เพราะถ้าช้าอาจได้ห้องพักราคาแพงหรือไม่ก็ที่พักเต็ม ต้องพลาดอดนอนค้างคืนเพื่อชื่นชมบรรยากาศสวยๆ บนบาน่าฮิลล์ค่อนข้างจะแน่นอน

โปรแกรมพาเที่ยว บาน่าฮิลล์ ดานัง และฮอยอันประเทศเวียดนาม เดินทางระหว่างเดือน พ.ย. 2567- ก.พ. 2568

สามารถเช็คราคาและรายละเอียดการเดินทางในแต่ละเดือนได้ที่ เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

สอบถามและจองไปเที่ยว