พาเที่ยวประตูสวรรค์ ภูเขาเทียนเหมินซาน

ภูเขาเทียนเหมินซาน  เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับ 5A อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ของประเทศจีน ภูเขาเทียนเหมินซานเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจางเจียเจี้ย  มีความสูงมากถึง 1,519 เมตรจากระดับน้ำทะเล  บนยอดเขาเทียนเหมินซานมีช่องหินธรรมชาติขนาดใหญ่เป็นดั่งประตูสวรรค์แห่งเมืองจางเจียเจี้ย และภูเขาเทียนเหมินซานยังได้รับการโหวตคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 4 ของภูเขาที่สวยที่สุดของประเทศจีนด้วย 

กระเช้าเคเบลคาร์ขึ้นเขาเทียนเหมินซาน

นั่งกระเช้าเคเบิลคาร์ที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในโลก

กระเช้าลอยฟ้าขึ้นยอดเขาเทียนเหมินซาน

การขึ้นไปเที่ยวชมประตูสวรรค์ บนยอดเขาเทียนเหมินซาน สามารถเดินทางได้ 3 วิธี คือ

เส้นทางถนน 99โค้ง ขึ้นภูเขาเทียนเหมินซาน

วิวถนน 99 โค้งจากกระเช้าลอยฟ้า

วิวสวยๆ จากเคเบิลคาร์ขึ้นยอดเขาเทียนเหมินซาน

ปกติคณะทัวร์ของเราจะพาลูกทัวร์ขึ้นเขาเทียนเหมินซานด้วยกระเช้าลอยฟ้า โดยมีจุดขึ้นกระเช้าลอยฟ้า 7.5 กิโลเมตรขึ้นภูเขาเทียนเหมินซานในใจกลางตัวเมืองกันเลยทีเดียว ระหว่างที่กระเช้าลอยสูงขึ้นไปเราก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามยิ่งใหญ่อลังการของภูเขาเทียนเหมินซานตลอดเส้นทาง  แล้วซื้อตั๋วพาไปลงบันไดเลื่อนทะลุภูเขา 7 สเต็ปเพื่อประหยัดแรงในการเดินเข้าสู่ประตูสวรรค์ จากนั้นก็ซื้อตั๋วลงบันไดเลื่อนทะลุภูเขาอีก 5 สเต็ปลงไปที่จุดชมวิวที่สวยที่สุดของภูเขาเทียนเหมินซาน แล้วลงไปข้างล่างด้วยกระเช้าใหญ่เพื่อนั่งรถบริการนำเที่ยวของอุทยานฯไปส่งที่รถทัวร์ของเราที่จอดรออยู่ในตัวเมืองจางเจียเจี้ย

 เดินชมวิวผ่านเส้นทางเลียบภูเขา

สะพานกระจก สกายวอล์คเขาเทียนเหมินซาน

 สกายวอล์ค สะพานกระจกที่ใสมากๆ

เมื่อนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นถึงยอดเขาเทียนเหมินซาน เราจะต้องเดินผ่านเส้นทางเลียบไปตามภูเขาและผ่านสกายวอล์คหรือสะพานกระจก แล้วไปข้ามสะพานไม้อีกที ระหว่างทางเราจะได้เพลิดเพลินกับวิวสวยๆ  ถึงแม้จะต้องเดินกันเยอะหน่อยแต่บรรยากาศและทัศนียภาพที่ได้เห็นนั้นก็สวยงามมากๆ 

เมื่อเดินผ่านเดินผ่านสะพานไม้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยมากๆ เราก็จะพาไปลงบันไดเลื่อน 7 สเต็ปหรือบันไดเลื่อน 7 ชั้น ที่เจาะลอดใต้ภูเขาลงไป โดยบันไดเลื่อนแต่ละชั้นนั้นก็มีความยาวไม่น้อย เป็นสิ่งก่อสร้างที่รัฐบาลจีนลงทุนไปอย่างมหาศาลเพื่อให้ความสะดวกนักท่องเที่ยวในการขึ้นไปชมประตูสวรรค์บนเขาเทียนเหมินซาน  เมื่อออกจากบันไดเลื่อนชั้นที่ 7 เราก็จะไปทะลุถึงช่องประตูสวรรค์ของภูเขาเทียนเหมินซานพอดี

บันไดเลื่อน 7 สเต็ปทะลุภูเขาพาไปชมประตูสวรรค์

บันไดเลื่อน 7 สเต็ปทะลุภูเขาพาไปชมประตูสวรรค์

เดินอีกหน่อยก็ทะลุออกช่องเขาประตูสวรรค์

หลังจากชมวิวอันงดงามอลังการผ่านช่องประตูสวรรค์ จนพอใจแล้วเราสามารถเลือกเดินทางลงจากประตูสวรรค์ได้ 2 เส้นทางคือ

บันไดทางลง 999 ขั้น

จุดชมวิวประตูสวรรค์ชัดๆ จากด้านล่าง

นักท่องเที่ยวเยอะมากที่จุดชมวิวประตูสวรรค์

ภูเขาเทียนเหมินซาน ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวของประเทศจีนที่น่าประทับใจมากๆ นอกจากชาวจีนจะไปเที่ยวที่นี่กันเยอะมากแล้ว เรายังจะได้เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวที่ภูเขาเทียนเหมินซานกันเยอะด้วย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย เวียดนามและเกาหลีจะมีมากเป็นพิเศษ 

เมื่อเที่ยวชมความสวยงามอลังการของภูเขาเทียนเหมินซาน และให้อิสระกับถ่ายรูปกันจนสมควรแก่เวลาแล้ว เราก็จะพากันกลับลงมาจากภูเขาเทียนเหมินซานด้วยเคเบิลคาร์อีกครั้ง แต่ในรอบขากลับเราจะใช้บริการกระเช้าใหญ่ที่มีระยะทางสั้นและใช้เวลาน้อยกว่าขาขึ้นมาก เนื่องจากเราเดินจากยอดเขาลงมาเกือบครึ่งทางแล้ว

ยอดเขาเทียนเหมินซาน เป็นหนึ่งในเส้นทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและสวยที่สุดของการท่องเที่ยวชมธรรมชาติในประเทศจีน ดูข้อมูลในอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะมากซักกี่ครั้งก็ตามไม่มีทางที่จะรู้สึกประทับใจเท่าไปเห็นด้วยตาตัวเอง และเชื่อว่าเมื่อได้ไปเที่ยวในเส้นทางจางเจียเจี้ยแล้ว ทริปนี้จะไม่ใช่ทริปสุดท้ายที่คุณจะได้ไปเที่ยวกับเรา

คำแนะนำในการไปเที่ยวภูเขาเทียนเหมินซาน โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ จำเป็นต้องมีการวางแผนล่วงการเดินทาง เพราะจะมีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนเยอะมากๆ  จนกระเช้าเคเบิลคาร์ไม่สามารถให้บริการได้อย่างเพียงพอ และหากพลาดจากการซื้อตั๋วขึ้นกระเช้าลอยฟ้าหรือเคเบิลคาร์ ก็จะมีทางเลือกเดียวที่จะขึ้นสู่ยอดเขาเทียนเหมินซานได้ก็คือ ต้องนั่งรถของอุทยานฯ ท้าทายไปบนถนนเส้นทาง 99 โค้งที่น่าตื่นเต้นแทน ดังนั้นควรให้บริษัททัวร์วางแผนการเดินทางและซื้อตั๋วจองเที่ยวเขาเทียนเหมินซานให้ล่วงหน้าจะดีที่สุด 

สนใจเดินทางเที่ยวประเทศจีนแบบสบายๆ สไตล์วีไอพี พาเที่ยวหุบเขาอวตาร อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย  มีไกด์ไทยไปอำนวยความสะดวกตลอดทริปการเดินทาง  จัดเที่ยวทุกเดือนตลอดทั้งปีโดยโปรแกรมท่องเที่ยวจะมีการปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับแต่ละฤดูกาล  สามารถเช็คราคาและรายละเอียดการเดินทางในแต่ละเดือนได้ที่  เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

สอบถามและจองไปเที่ยว