อุปกรณ์พื้นฐานในการทำบ้านไม้และเฟอร์นิเจอร์ไว้ใช้เอง

ปัญหาเรื่องการมีบ้านที่อยู่อาศัย สำหรับคนบางกลุ่มทั้งในไทยไปจนถึงต่างประเทศ กลับไม่ใช่ปัญหาหนักใจจนถึงขั้นต้องเป็นหนี้สินผ่อนกันยาวๆ เกือบครึ่งชีวิต เกษียณหรือตกงานแล้วส่วนใหญ่ก็ยังผ่อนค่าบ้านยังไม่หมด  เพราะกลุ่มคนเหล่านั้นใช้วัสดุสร้างบ้านจากธรรมชาติ นั่นคือต้นไม้ และเมืองไทยก็เคยอุดมสมบูรณ์เรื่องไม้ชั้นดีจนถึงขั้นในอดีตเคยสร้างมูลค่าในการส่งออกทำรายได้อันดับต้นๆ ของประเทศนานหลายสิบปี แต่เพราะแนวคิดทางกฎหมายที่ไม่แน่ใจว่ามีประโยชน์หรือโทษที่ไปสร้างปัญหาจนกระทั่งคนไทยไม่สามารถใช้ไม้สร้างบ้านได้นานหลายทศวรรษ 

โชคดีที่วันนี้กฎหมายไม้หวงห้ามเหล่านั้น เริ่มปลดล็อคมีความก้าวหน้าและมีประโยชน์ต่อประชาชนมากขึ้น จึงอยากให้หันกลับมามองเรื่องบ้านไม้ วัสดุธรรมชาติที่เราสามารถวางแผนปลูกเองนำมาแปรรูปทำบ้านเอง สามารถมีบ้านในราคาที่อาจจะจ่ายเฉพาะค่าแรงกับวัสดุบางอย่างเพียงหลักแสนบาทต้นๆ ก็สามารถมีบ้านสวยๆ หลังใหญ่โตได้ไม่ยาก อีกทั้งยังสามารถมีเฟอร์นิเจอร์ส่วนประกอบอำนวยความสะดวกในบ้านต้นทุนต่ำมากได้ตามต้องการอีกด้วย

และไม่ควรคิดว่า การสร้างบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นเรื่องยากหรือไกลตัว เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีของเครื่องมือรวมทั้งความรู้ที่เผยแพร่กันในระบบออนไลน์มีให้ตัวอย่างให้ดู มีสอนให้เรียนเยอะมาก หลายคนก็สามารถสร้างบ้านเองได้โดยที่ไม่เคยจับค้อนจับตะปูมาก่อนในชีวิต ฝรั่งเมืองนอกหลายคนก็เรียนรู้ทำบ้านเองเพราะค่าแรงบ้านเขาแพงมาก 

เพียงแค่เราวางแผนปลูกต้นไม้ไว้ให้โตทันใช้  ค่อยๆ อดทนเรียนรู้และเริ่มฝึกทำผลงานไม้จากงานชิ้นเล็กแล้วก็ค่อยๆ พัฒนาฝีมือเติบโตไปตามประสบการณ์ สุดท้ายบ้านในฝันที่อยู่แล้วมีความสุขในราคาที่ถูกมากๆ ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสินก้อนใหญ่ให้นอนสะดุ้งผวาในทุกครั้งที่เกิดวิกฤตการเงิน ถ้าคิดจะเริ่มต้นก็ต้องลงมือทำ แล้วบั้นปลายจะรู้ว่าชีวิตที่มันง่ายและมีความสุขนั้นมันนอนหลับได้สบายแค่ไหน

 เครื่องมือพื้นฐานที่ช่างไม้ควรจะมีใช้ในการทำงานทั้งทำบ้านและเฟอร์นิเจอร์ งบน้อยก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะ แต่ถ้ามีงบมากหน่อยก็สามารถใช้เครื่องมือที่ทำงานได้ง่ายและสะดวกขึ้นเยอะมาก โดยอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นที่ต้องมีในการทำงานไม้ได้แก่

เมื่อทำงานไม้ไปซักระยะและเริ่มสนุกกับการสร้างผลงานจากไม้ และเราก็จะเริ่มรู้ว่าอุปกรณ์อะไรที่สำคัญกับรูปแบบงานไม้ของเรา  ก็สามารถต่อยอดหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ทำงานไม้ได้ดีและไวขึ้น ได้ชิ้นงานที่ละเอียดและสวยงามมากขึ้น 

สนใจทีมงานช่างไม้มืออาชีพ ติดต่อแปรรูปไม้ให้ สามารถสอบถามได้ที่ 084-625-9929

ทำความฝันให้เป็นจริง  ที่ดินเพื่อสร้างบ้านสวนท่ามกลางธรรมชาติ ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ไม่ยาก รวมถึงเคล็ดลับดีๆ ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในวันเกษียณ 

โปรโมชั่นสุดคุ้มค่า! หากตัดสินใจจองภายในปี 2567

ที่ดินอยู่ที่ อ.ไชยา และอ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในทำเลดีไม่ห่างชุมชน มีสาธารณูปโภคครบครัน และสามารถขับรถไปถึงสนามบินสุราษฎร์ธานีได้ภายใน 30 นาที 

สนใจอย่ารอช้า! ติดต่อเราได้ที่ เบอร์โทร. 0846259929 หรือ  Line ID : @rkatour (ชื่อไลน์มี @ ด้วย)

ติดต่อไปดูที่ดินในโครงการ ณ สถานที่จริง