สร้างพลังไฟฟ้าใช้เอง

สร้างพลังงานไฟฟ้าใช้เอง

ทุกวันนี้การเข้าถึงพลังงานไฟฟ้าที่เราผลิตเพื่อใช้เองเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกอีกทั้งราคาถูกกว่าเมื่อก่อนนี้มาก  โดยเฉพาะถ้าเป็นพื้นที่ที่ไฟฟ้าหลักยังเข้าไม่ถึง การผลิตพลังงานไฟฟ้าจากโซล่าเซลในระยะยาวๆ จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการเลือกใช้พลังงานชนิดอื่นมากๆ หรือแม้แต่พื้นที่ที่มีไฟฟ้ากระแสหลักให้บริการอย่างถั่วถึงแล้ว แต่ค่าไฟฟ้าที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ การเลือกใช้โซล่าเซลก็เป็นทางเลือกเพื่อผลิตไฟฟ้าใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าบางอย่างเช่นระบบไฟส่องสว่างจะช่วยให้บ้านของเราประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากและในระยะยาวก็มีความคุ้มค่าในการลงทุนมากทีเดียว

 กังหันลมผลิตไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมใช้ผลิตไฟฟ้ามาใช้งานด้วย แต่เนื่องจากพลังงานไฟฟ้าจากลมไม่เสถียรละแปรผันกับความเร็วลมโดยตรง จะได้ไฟฟ้ามาใช้งานหรือไม่ขึ้นอยู่กับความเร็วและความต่อเนื่องของกระแสลมซึ่งเราไม่สามารถควบคุมหรือประมาณการได้เลย ดังนั้นกังหันลมผลิตไฟฟ้าเหมาะกับการใช้งานในเฉพาะบางพื้นที่ที่มีกระแสลมค่อนข้างแรงและต่อเนื่องเช่นชายทะเล แต่ทั้งนี้กังหันลมผลิตไฟฟ้าเหมาะที่จะใช้เป็นพลังงานสำรองเพิ่มจากโซล่าเซลมากกว่าจะใช้เป็นอุปกรณ์สร้างพลังงานไฟฟ้าหลักในบ้าน


  • อุปกรณ์หลักที่จำเป็นต้องใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างแผงโซล่าเซลไปยังแบตเตอรี่ หน้าที่หลักคือควบคุมพลังงานไฟฟ้าไม่ให้ย้อนกลับไปที่แผงโซล่าเซล และป้องกันให้ให้แบตเตอรี่ถูกชาร์จหรือใช้ไฟฟ้ามากเกินไปจนแบตเตอรี่เสียหาย

  • แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลมาตรฐานเยอรมันนี คุณภาพดีจ่ายไฟเยอะ อายุการใช้งานนาน ราคาไม่แพงเหมาะอย่างยิ่งกับการใช้เก็บประจุไฟฟ้าในระบบติดตั้งใช้งานของโซล่าเซลและกังหันลมผลิตไฟฟ้า

  • อินเวอร์เตอร์แปลงไฟจากระบบดีซีซึ่งผลิตจากโซล่าเซลและกังหันลมไฟฟ้าเป็นไฟ AC220V หรือไฟบ้าน มีความเสถียรและความปลอดภัยสูง ใช้งานง่าย หมดปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าไม่คงที่และมีคุณสมบัติเหมือนหรือใกล้เคียงกับไฟบ้านมากที่สุด

  • วิธีง่ายๆ ในการคำนวณขนาดของโซล่าเซลและแบตเตอรี่ ให้ติดตั้งใช้งานได้มาตรฐานและสมดุลย์ ใช้งานกันยาวๆ โดยไม่มีปัญหาจุกจิกรบกวนใจ

  • แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลเป็นแบตเตอรี่ที่ออกแบบมาให้สามารถจ่ายไฟได้เยอะ มีอายุการใช้งานยาวนาน มีความสามารถในการจ่ายไฟมากกว่าแบตรถยนต์ถึง 4 เท่าตัว
Visitors: 277,311
google.com, pub-9226504384273204, DIRECT, f08c47fec0942fa0