บ้านในฝันวันเกษียณ

บ้านแสนสุข โครงการบ้านในฝันสำหรับวันเกษียณ

โครงการบ้านในฝันสำหรับวันเกษียณที่จะให้คุณได้มีอิสระกับการอยู่อาศัยในบ้านของตัวเองในทำเลที่สงบ อากาศดี บรรยากาศสวยงามสไตล์รีสอร์ท มีต้นไม้ร่มรื่น มีบริเวณให้ปลูกต้นไม้ตามที่ชอบ เราเสริฟทั้งอาหารตา และอาหารใจ มีมิตรภาพที่เข้าใจกันของเพื่อนๆ คอเดียวกันให้คุณมีความสุขในการพักผ่อนอย่างแท้จริง แค่วางแผนนิดหน่อยใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของบ้านในโครงการได้ สามารถเข้าไปอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องรอให้สูงวัย หรือจะเข้าไปใช้บริการในวันที่สะดวกเพื่อหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่เมื่อไรก็ได้ 


 • ผักบุ้ง ผักบ้านๆ ราคาไม่แพง แต่ปลูกกินเองก็ทำได้ง่ายมากแม้นไม่มีที่ดินก็ปลูกได้ อย่างน้อยก็ไม่ต้องกินผักตลาดที่มีเคมีตกค้าง ผักบุ้งมีวิตามินเอสูงมาก กินแล้วดีต่อสายตาแน่นอน

 • Holiday office ที่ทำงานชั่วคราวสำหรับวันหยุด บ้านพักมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่ติดแม่น้ำ ใกล้เขาสกและไม่ไกลจากเขื่อนรัชชประภา บรรยากาศดีมากพร้อมความสะดวกสบายครบครัน

 • โครงการที่พักวันหยุดและออฟฟิศวันพักผ่อนหรือที่พักสบายๆ หลังเกษียณจากงานประจำ ห้องพักกึ่งรีสอร์ทหรูหราวิวทะเลสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน รวมถึงสระน้ำส่วนตัว

ต้นไม้น่าปลูก มีประโยชน์แน่ๆ


 • กุหลาบเป็นราชินีแห่งไม้ดอก โดยเฉพาะกุหลาบมอญดอกสวยกลิ่นหอมแรง สามารถเก็บดอกมาทำชากุหลาบกลิ่นหอมๆ ดื่มแล้วชื่นใจยิ่งนัก กุหลาบมอญปลูกไม่ยากแถมไม่ต้องพึ่งยาเคมีก็ได้

 • ต้นหม่อนเป็นต้นไม้มหัศจรรย์สำหรับผู้สูงวัย ใบใช้ชงชาและลูกหม่อนก็กินอร่อย ปลูกง่ายมากแค่ปักกิ่งลงดินก็งอกแล้ว สรรพคุณทั้งลดความดัน แก้เบาหวาน ป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันและสมองขาดเลือด แถมยังช่วยบำรุงสายตาได้เป็นอย่างดี

 • เพราะพื้นฐานของคนเป็นสัตว์สังคมและชอบเรียนรู้ การออกไปดูโลกกว้างบ้างจะสร้างความกระชุ่มกระชวยให้ชีวิตไม่ติดเหงา ยิ่งเป็นผู้สูงวัยที่ผ่านการสังคมศิวิไลซ์มามากเท่าไรการอยู่นิ่งๆเหงาๆกับบ้านยิ่งทำลายจิตใจได้เร็วขึ้น ดังนั้นเราจึงพาสมาชิกของเราไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างความรู้สึกกระชุ่มกระชวยให้จิตใจ

 • ลูกมะม่วงเบา แค่เห็นก็น้ำลายไหล ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเปรี้ยวได้ใจอย่างแรง เอามาใส่ยำก็อร่อย ตำน้ำพริกก็ได้ ใส่แกงส้มก็ดี เบื่อๆเซ็งๆ เก็บมาจิ้มน้ำปลาหวานก็หูตาสว่าง นิยมปลูกกันมากทางภาคใต้ ปลูกง่ายกินอร่อยแถมราคาก็ดี อย่างนี้จะไม่หามาปลูกเป็นต้นไม้ประจำบ้านได้อย่างไร

 • คนสูงอายุมักมีปัญหาสุขภาพตามมาเยอะ ส่วนใหญ่ก็เกิดจากภาวะทุพโภชนาการ ไม่เกินก็ขาดไปดูวิธีทำอาหารอร่อยๆแก้อาหารเหน็บชา ป้องกันภาวะโลหิตจางและเลือดไหลไม่หยุดจากการขาดวิตามินและแร่ธาตุด้วยกึ๋นไก่ผัดพริกแกง กินบ่อยๆ ยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

 • ผักบุ้งเป็นผักที่ปลูกง่ายที่สุด มีวิตามินเอสูง กากใยเยอะ นำมาทำผัดผักบุ้งไฟแดงยิ่งอร่อย มีสูตรเด็ดจากร้านดังที่ทำกินแล้วรับรองว่าต้องถูกใจ

 • ชวนปลูกมะลิ ต้นไม้ปลูกง่าย ราคาถูก ดูงามตาและดีต่อใจ เพื่อเก็บดอกชงชากัน พร้อมเปิดเผยเคล็ดลับวิธีชงชาดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอย่างดอกมะลิให้ได้ชาที่มีกลิ่นหอมรสชาติดี ดื่มแล้วใครๆ ก็ติดใจ

 • เงาะเป็นผลไม้อร่อย ใช้เวลารอไม่นานประมาณ 3 ปีก็ได้กินลูก เงาะปลูกไม่ยาก ใช้พื้นที่ไม่มาก เงาะปลูกเองเก็บกินสดๆ อร่อยมาก
Visitors: 283,802
google.com, pub-9226504384273204, DIRECT, f08c47fec0942fa0