สาเหตุหลักที่ทำให้เครื่องยนต์เรือพังเร็วและการป้องกันแก้ไข

สาเหตุหลักที่ทำให้เครื่องยนต์เรือพังเร็วและการป้องกันแก้ไข

เครื่องยนต์ที่ใช้งานในน้ำนอกจากจะถูกใช้งานที่หนักกว่าเครื่องยนต์บนบกแล้ว ยังถูกกัดกร่อนสูงทำให้มีโอกาสที่เครื่องยนต์เกิดสนิมมีมากกว่าเครื่องยนต์ที่ใช้งานบนบกหลายเท่า 

สาเหตุของการสึกหรอและเกิดสนิมของเครื่องยนตืที่ใช้งานในน้ำ เกิดจากความชื้นหรือไอน้ำ ซึ่งเมือความชื้นผสมกับกำมะถันซึ่งเป็นส่วนผสมของน้ำมันเชื้อเพลิง ก็จะเกิดกรดกำมะถันขึ้นมา กรดกำมะถันนี่เองที่เป็นสาเหตุใหญ่อย่างหนึ่งในหลายๆ ปัจจัยที่จะทำให้อายุการใช้งานของเครื่องยนต์ที่ใช้ในน้ำสั้นลงอย่างมาก เนื่องจากการเสื่อมสภาพของน้ำมันหล่อลื่นที่เกิดจากกรดกำมะถัน

ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความสึกหรอของเครื่องยนต์เรือ เนื่องจากเครื่องยนต์เรือต้องทำงานหนักติดต่อกันต่อเนื่องตลอดเวลา และสัมผัสกับความชื้นในอากาศสูง จึงทำให้เกิดโคลน ตะกอน และยางเหนียวในเครื่องยนต์หากน้ำมันหล่อลื่นที่นำมาใช้ไม่มีคุณสมบัติป้องกันความชื้นที่สูงพอ(ซึ่งคุณสมบัติป้องกันความชื้นนี้จะไม่มีในน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้กับรถยนต์เนื่องจากสภาพการใช้งานแทบไม่มีความชื้นสัมผัสโดยตรงกับเครื่องยนต์ )

ดอร์รั่ม เป็นน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เรือโดยเฉพาะ มาตรฐานเกรดมารีนรับรองโดย API มาตรฐานอเมริกา มีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือมีค่าอัลคาไลน์สูงสามารถสะเทินความเป็นกรดกำมะถันได้อย่างดี จึงสามารถป้องกันไม่ให้กรดกำมะถันทำความเสียหายแก่เครื่องยนต์เรือ ทำให้อายุการใช้งานของน้ำมันเครื่องยาวนานกว่าน้ำมันเครื่องที่ไม่ใช่เกรดมารีนโดยตรง ส่งผลให้ช่วยป้องกันและลดความเสียหายจากกรดกำมะถันที่เกิดจากน้ำมันเชื้อเพลิงสัมผัสกับความชื้นจากไอน้ำได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ดอร์รั่มยังมีสารพิเศษ ที่ใช้ชะล้างและกระจายสิ่งสกปรก รวมทั้งป้องกันความชื้น มิให้รวมตัวกันเป็นโคลนตะกอนและยางเหนียว จึงทำให้ภายในเครื่องยนต์สะอาด ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา รวมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์เรือได้เป็นจำนวนมาก

 น้ำมันเครื่อง ดอร์รั่ม เป็นน้ำมันเครื่องสำหรับเรือเกรดมารีน มาตรฐาน API จากอเมริกา มีครบทั้งใช้กับเครื่องยนต์เรือสปีดโบ๊ท 2 จังหวะ , 4 จังหวะ และอินบอร์ด รวมถึงเครื่องยนต์เรือที่ใช้กับเครื่องยนต์ดีเซลและเครื่องยนต์ที่ใช้งานในน้ำทุกประเภท สนใจสอบถามได้ที่ โทร. 084-625-9929 โดยมีราคาแนะนำ ดังนี้

 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เรือเร็วสปีดโบ๊ท 2 จังหวะ ราคาลิตรละ 350 บาท
 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เรือเร็วสปีดโบ๊ท 4 จังหวะ ราคาลิตรละ 225 บาท
 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เรือเร็วสปีดโบ๊ทประเภทอินบอร์ด ราคาลิตรละ 225 บาท
 • น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เรือทุกประเภทที่ใช้น้ำมันดีเซล ราคาลิตรละ 225 บาท

หมายเหตุ สั่งจำนวนมาก หรือสนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 084-625-9929

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


 • 43.jpg
  เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น(4 วัน) ช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ท รุ่นที่ 10 เปิดรับสมัครผู้เข้าอบรมหลักสูตร ซ่อมเรือสปีดโบ๊ทขั้นต้น(เครื่องยนต์เอาท์บอร์ด) ระยะสั้น (เรียน 4 วัน) ประจำปี 2564 เร...

 • ตกปลาวันแรก_๑๙๐๗๒๔_0129.jpg
  เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้น(4 วัน) ช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ท รุ่นที่ 9 วิทยาลัยการอาชีพไชยา ร่วมกับ บริษัท ทีแอนด์เอส มารีน เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด เป...

 • เรียนซ่อมเรือพังงา22.jpg
  สอนหลักสูตรซ่อมเรือสปีดโบ๊ท ณ ฐานทัพเรือพังงา พลเรือตรี นันทพล มาลารัตน์ ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกับ วิทยาลัยการอาชีพไชยา และกลุ่มบริษัทไทยสปีดโบ๊ท ประกอบด้...

 • S__48766980_0.jpg
  เปิดสอนหลักสูตรซ่อมเรือสปีดโบ๊ท วิทยาลัยการอาชีพไชยา ร่วมกับ บริษัท ทีแอนด์เอส มารีน เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด เปิดสอนหลักสูตร ซ่อมเรือสปีดโบ๊...

 • 2.jpg
  งานแถลงข่าวและทำสกูปข่าว การเปิดอบรมหลักสูตรช่างซ่อมเรือสปีดโบ๊ท หลักสูตรแรกของเมืองไทยที่ได้รับการรับรองจากทางราชการ ณ วิทยาลัยการอาชีพไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 21 มิ...

 • 1.jpg
  หัวเทียนมารีน สำหรับเครื่องยนต์เรือเอาท์บอร์ด ยามาฮ่า รุ่น B8HS-10 ผลิตจากญี่ปุ่นแท้สำหรับเครื่องยนต์เรือเอาท์บอร์ดขนาด 140-250 แรงม้า ราคาเพียง 250 บาท/หัวเท่านั้น ใช้หัวเทียนแท้ ...
  ราคาขาย ฿250
  มีสินค้า


 • DfiCarburetor1.jpg
  น้ำมันเครื่อง DORRUM สำหรับเรือสปีดโบ๊ท เรือเร็ว และเรือที่ใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่มาตรฐานและผ่านการรับรองเกรดมารีนแท้ จากอเมริกา ประสิทธิภาพสูง ช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้ยาว...
  ราคาขาย ฿300
  มีสินค้า


 • IMG20180403084329.jpg
  Multi-Purpose lubricants : น้ำมันหล่อลื่นเอนกประสงค์ Sea Crown น้ำมันหล่อลื่นเอนกประสงค์ Sea Crown คุณสมบัติพิเศษ มีคุณสมบัติหล่อลื่น กันสนิม ไล่ความชื้น ป้องกันความชื้น คลายเกลียว...
  ราคาขาย ฿190
  มีสินค้า


 • น้ำมันเครื่องสำหรับเรือ น้ำมันหล่อลื่นหรือน้ำมันเครื่อง ซึ่งในความหมายทั่วๆ ไปที่ทราบกันดีคือ น้ำมันเครื่องที่ใช้กับเครื่องยนต์โดยทั่วไป แบ่งเป็นประเภทของน้ำมันเครื่องตามการใช้งานข...
Visitors: 274,038
google.com, pub-9226504384273204, DIRECT, f08c47fec0942fa0